ขายน้ำสมุนไพร แช่เย็น อาชีพเสริม ที่สร้างสุขภาพให้ แข็งแรง

 

ขายน้ำสมุนไพร แช่เย็น อาชีพเสริม ที่สร้างสุขภาพให้ แข็งแรง   ธุรกิจขายน้ำสมุนไพรแช่เย็น เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ ลงทุนไม่สูงแต่ขายได้กำไรงาม และการขายน้ำสมุนไพรนอกจากจะสร้างรายได้แล้ว ยังช่วยทำให้ผู้คนได้ทานน้ำสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพได้ในรูปแบบสำเร็จรูป ส่งเสริมให้รักสุขภาพกันมากขึ้น

วันนี้เรามีตัวอย่าง ขายน้ำสมุนไพรแช่เย็นมาฝากกัน แถมต้นทุนเฉลี่ย กำไรได้กี่บาท มาฝากกัน

1.น้ำอัญชันมะนาว

นอกจากการนำดอกอัญชันไปทำเป็นสีใส่ขนมไทยแล้วยังนำมาทำเป็นเครื่องดื่มน้ำอัญชันมาะนาวได้อีดก้วย รสชาติเปรี้ยวหวานชื่นใจ เหมาะแก่การบรรจุใส่ขวดขาย เพราะดื่มแล้วสดชื่นเพิ่มกำลังได้อีก

2.น้ำเก๊กฮวย

น้ำเก็กฮวยเป็นน้ำสมุนไพรที่ช่วยดับคลายร้อนได้อย่างดี นิยมนำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรขายตามร้านขายยาของคนสมัยก่อน แต่ปัจจุบันก็มีพ่อค้าแม่ค้านำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรชั้นยอดบรรจุลงขวดขายที่บอกได้ว่าขายดีมากกว่าน้ำสมุนไพรอื่น ๆ

3.น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน

น้ำกระเจี๊ยบที่เพิ่มพุทราจีนลงไปทำให้มีความหวานหอมกลมกล่อมและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

4.น้ำเสาวรส

เอาใจคนรักสุชภาพ น้ำเสาวรสที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี นำมาบรรจุลงขวดขายก็ไม่เลวเลยทีเดียว

5.น้ำหล่อฮั้งก้วย

น้ำสมุนไพรสุดฮิตประจำหน้าร้อน ใส่ดอกเก็กฮวยลงไปเพื่อเพิ่มความหอม และเพิ่มรสขาติหวานหอมกลมกล่อม ต้มเสร็จแล้วบรรจุลงขวดนำขายได้สบาย

6.น้ำมะตูม

เพียงนำเอามะตูมแห้งไปย่างไฟจนหอม แล้วค่อยนำไปต้มกับน้ำเปล่า ใส่น้ำตาลทราบแดงลงไปเพิ่มสีสัน รวมถึงรสหวานกลมกล่อม กินแล้วสดขื่นได้ใจอย่างดี

7.น้ำใบบัวบก

น้ำใบบัวบกหากทำไม่ได้ไม่ใส่ใจแล้วจะมีกลิ่นเหม็นเขียว แต่ถ้าได้ทำอย่างตั้งใจและใส่ใบเตยลงไปต้มด้วย เพื่อดับกลิ่นเหม็นเขียว และเพิ่มความหอม ผสมน้ำเชื่อมลงไป หอมหวานสดชื่นจริง ๆ

8.น้ำตะไคร้ใบเตย

สรรพคุณช่วยการลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงธาตุไฟ ขับลมในลำไส้ แก้ท้องอืด บำรุงหัวใจ หากทำให้สะอาดจะได้รสชาติที่สดใหม่ของตะไคร้และใบเตย กลิ่นหอมสดชื่นมากเลย

9.น้ำดอกคำฝอย

น้ำดอกคำฝอยมีสรระคุณที่ล้ำเลิศเหมาะแก่การทำขาย โดยใส่ดอกคำฝอยลงไปต้มกับน้ำสะอาด แถมใส่ดอกเก็กฮวย เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมลงไป แถมความหวานจากน้ำเชื่อม รับรองว่าได้ดื่มแล้วสดชื่นกำลังมาเต็มแน่
น้ำสมุนไพร ใคร ๆ ก็ชอบดื่ม นอกจากให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังสามารถทำเป็นอาชีพอิสระ หรืออาชีพเสริมได้อีก ทำน้ำสมุนไพรสดทุกวัน บรรจุลงขวดที่ใหม่สะอาด ขายในราคาขวดละ 10-15 บาท ขายตามตลาดนัด ตลาดคนเดิน ตลาบเลียบทางด่วน หรือฝากขายในร้านขายอาหารก็ถือได้ว่าเป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจมากเลย
ขอขอบคุณเครดิตภาพ : https://shorturl.asia/HNiI5
อ่านบทความคุณภาพได้ที่ http://www.archeep108.com