เปิดร้านขายหมูทอด เมนูยามเช้าอิ่มอร่อยในวันใหม่

 

หมูทอด อาหารทานเล่นที่อร่อยฟินด้วยเนื้อหมูแน่น ๆ นำลงไปทอดหอมกรุ่นร้อน ๆ บนกระทะ กลิ่นของหมูทอดลอยเต๊ะจมูก ชวนให้หิวต้องแวะทานข้าวหมูทอดสักจานสองจานกันเลย
ด้วยความอร่อยของหมูทอดเป็นเมนูที่ทานง่ายอิ่มท้อง เรียกได้ว่าเป็นเมนูจานโปรดของใครหลายคนเลย ทั้งเด็ก วัยรุ่น คนทำงาน ผู้ใหญ่ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองหันมาเปิดร้านขายข้าวหมูทอดกัน และขั้นตอนการผลิตก็ไม่ยุ่งยากอะไรเพียงแต่ต้องมีสูตรการหมักหมูทอดที่เป็นของตัวเอง มีสูตรของตัวเองไม่เหมือนใคร ที่จะต้องอร่อย กรอบ เนื้อนุ่ม สดใหม่ ก็จะช่วยทำให้ขายได้ดีมากขึ้น ว่าแต่เรามีวิธีการเริ่มต้นธุรกิจขายข้าวหมูทอดอย่างไรให้เติบโต ขายดีขายหมดได้ทุกวัน เรามาดูกัน

ลงทุนอุปกรณ์การขายหมูทอด

อุปกรณ์ที่จำเป้นต้องใช้และราคาคร่าว ๆ ให้พอเป็นไอเดีย
1.โต๊ะพับ 1 ตัว ราคา 800 บาท
2.ถังแก๊ส 1 ถัง ราคา 400 บาท
3.หัวแก๊สแบบหัวเร่ง และขาตั้ง สาย ราคา 1,000 บาท
4.กระทะเหล็กขนาด 15 นิ้ว ราคา 300 บาท
5.ถาดสแตนเลสพร้อมตะแกรง 2 ชุด รวม 300 บาท
6.อุปกรณ์เบ็ดเตล็ดต่าง ๆ เช่น ตะหลิว คีมคีบ กระชอน ตาชั่งพลาสติก ประมาณ 500 บาท
7.ผ้าปูโต๊ะพลาสติก 50 บาท
8.ถุงพลาสติกขนาดใส่หมูและข้าวเหนียวได้ รวมถุงพลาสติกหูหิ้ว 140 บาท
รวมงบลงทุนประมาณ  3,000 บาทยังไม่รวมค่าวัตถุดิบ

ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ในการทำข้าวหมูทอด

วัตถุดิบหลักๆที่เราใช้ก็คือเนื้อหมู จะเป็นเนื้อสันนอกซี่โครงหมูอ่อนและหมูสามชั้น แนะนำว่าตอนเปิดร้านใหม่ๆขายเพียงแค่ 3 เมนูนี้ก็พอจะได้ไม่ยุ่งยากและเป็นส่วนที่ลูกค้านิยมกิน  เนื้อหมูสามารถซื้อได้ในตลาดแนะนำว่าให้หาเจ้าประจำซื้อกันบ่อย ๆ จะได้ของดีและเขาจะได้ช่วยสไลด์เป็นเส้น ๆ หรือชิ้นบาง ๆ ให้สวยด้วยเพราะถ้าทำเองอาจจะไม่ได้รูปที่สวยงามเท่ากับเครื่องตัดสไลด์หมูของทางร้าน  อีกทั้งเป็นการเสียเวลาด้วยเพราะเวลาก็คือต้นทุนอย่างนึง..
ราคาเนื้อหมูจะขึ้น ๆ ลง ๆให้ลองหาแหล่งซื้อเนื้อหมูที่ถูกที่สุดในตลาดใหญ่ ๆ ที่เขาเน้นขายส่งให้พ่อค้าแม่ค้า  ทางที่ดีหาเจ้าประจำไว้จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุ ดและสิ่งที่เน้นย้ำคืออย่านำหมูแช่เย็น มีกลิ่น หรือราคาถูกผิดปกติ   เพราะจะทำให้หมูทอดรสชาติแย่  ลูกค้าจะไม่กลับมาทานร้านเราอีก รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ อีกเช่นกระเทียมพริกไทยเครื่องปรุงรสซอสต่าง ๆ ซึ่งหาซื้อได้ในตลาดทั่วไป

สูตรข้าวหมูทอดคือเคล็ดลับสำคัญ

ก่อนเปิดร้านขายคุณควรลองผิดลองถูกกับหมูทอดของคุณก่อน ลองหาสูตรเป็นของตัวเองอาจดูได้จากทางอินเตอร์เน็ต และนำมาปรับใช้เป็นสูตรของตัวเอง  แล้วลองชิมหรือลองให้เพื่อนบ้านช่วยชิม ถ้าทุกเสียงบอกว่าอร่อย จึงค่อยเปิดร้านขาย เพราะการที่คุณเปิดร้านขายหมูทอดแล้วใช้วัตถุดิบใช้สูตรที่ไม่อร่อย เมื่อลูกค้าได้เข้ามาทานครั้งแรกก็จะจดจำกับภาพลักษณ์เหล่านั้น หากอร่อยคุณก็โชคดีไปที่ลูกค้าจะกลับมากินร้านคุณอีก  แต่หากไม่อร่อยคุณก็จะโชคร้ายอย่างแน่นอนเพราะลูกค้าเขาจะจำและไม่กลับมากินร้านคุณอีก

ทำเลที่ตั้งร้านก็สำคัญ

แนะนำให้หาทำเลหน้าตลาดสดหน้าหมู่บ้าน หน้าสถานที่ทำงาน โรงเรียน โรงงาน หน้าป้ายรถเมล์ ขอให้มีคนเดินพลุกพล่าน ยิ่งคุณเปิดเวลาเช้าจนถึงกลางวันจะยิ่งขายได้ดีกว่า เพราะเป็นเมนูที่ทานง่าย อร่อยอิ่มท้อง  ที่สำคัญคุณต้องตั้งราคาไม่แพงมากนัก จะยิ่งเป็นจุดเด่นในการขายได้คล่อง เช่นตั้งราคาที่ 25 บาทถึง 30 บาท

เพิ่มเมนูใหม่ๆบ้าง

นอกจากขายหมูทอดแล้วอนาคตคุณอาจจะเพิ่มเมนูใหม่ๆเข้ามา เช่น หมูยอทอด ไก่ทอด หมูหวานทอด ปลาทอด ขายคู่กับน้ำพริก   โดยเน้นขายคล่องขายไว ราคาไม่แพงบวกกับข้าวสวยหุงร้อน ๆ ก็จะเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ทำให้ขายได้ดี  รวมถึงคุณควรมีถุงพลาสติกทนร้อน กระดาษเก็บความร้อนที่สามารถห่อแล้วนำกลับไปทานที่อื่นได้เมื่อเปิดห่อออกมาแล้วข้าวหมูทอดยังอุ่น ๆ ก็ยิ่งดูน่าทานมากยิ่งขึ้น

มีบริการจัดส่ง Delivery

เดี๋ยวนี้ ธุรกิจอะไรก็ต้องมีบริการจัดส่งถึงที่ และยิ่งเป็นยุคสมัยนี้ ผู้คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยออกมาข้างนอกเพื่อหาซื้อของทาน แต่จะอาศัยพนักงาน Delivery มากกว่า แล้วปัจจุบันก็มีธุรกิจจัดส่งอาหารอย่าง Lineman, Grab, Foodpanda ให้เลือกได้ตามที่ต้องการ

แต่สิ่งที่สำคัญคุณต้องตั้งใจทำงาน ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดสะอาด ใหม่อยู่ทุกครั้งที่ปรุงอาหาร รวมถึงการบริการที่สุภาพอ่อนโยน ขอบคุณครับ ขอบคุณค่ะ ก็ต้องพูดทุกครั้งที่รับเงินลูกค้า ใส่ใจและดูแลลูกค้าทุกคนอย่างเป็นมิตร ไม่เอาเปรียบลูกค้า เพียงเท่านี้คุณก็จะเริ่มต้นธุรกิจร้านขายข้าวหมูทอดได้อย่างประสบความสำเร็จ

ขอบคุณเครดิตภาพจาก shorturl.asia/wbJVO
อ่านบทความคุณภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.archeep108.com